Tỏi Đen Giúp Điều Trị bệnh Cao Huyết Áp

Tỏi đen điều trị bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là bệnh phổ biến đối với người trung niên và người già.Đây là một trong những bệnh có nguy cơ cao nhất liên quan đến bệnh tim mà hiện nay trên thế giới có khoảng hơn một tỷ người gặp phải.

Tỏi đen điều trị bệnh cao huyết áp

Vậy bệnh cao huyết áp là gì? Huyết áp được xác định bằng lượng máu bơm vào tim và sự đáp ứng lưu lượng máu đó trong mạch. Khi máu bơm vào tim,huyết áp sẽ càng cao nếu như động mạch càng hẹp lại. Oxy được vận chuyển tới các cơ quan trong cơ thể thông qua máu. Khi tim đập, nó tạo ra áp lực đẩy máu qua một mạng lưới các động mạch và tĩnh mạch( mạch máu và mao mạch). Huyết áp sẽ được đo bằng hai chỉ số là huyết áp tâm thu( tim co bóp, áp lực đẩy máu vào động mạch) và huyết áp tâm trương( huyết áp khi cơ tim giãn nghỉ).
Như chúng ta đã biết , tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng và điều trị bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy tỏi có khả năng ngăn ngừa và phòng chống xơ vữa động mạch, giảm cholesterol và triglyceride( đây là dạng chất béo mà chiếm khoảng 95% lượng tiêu thụ trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, đây là thành phần chủ yếu trong mỡ động vật và dầu thực vật).
Tuy nhiên , tỏi tươi có vị hăng cay khiến cho nhiều người khó ăn. Chính vì thế , các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc đã nghiên cứu thành công tỏi đen. Tỏi tươi sau quá trình lên men khép kín đã chuyển sang màu đen và tạo ra các axit amin, chứa khoảng 33 hợp chất như: S-allylcysteine,allicin,diallyl disulfide,vitamin A,vitamin C,sắt,selen,canxi,kali…Các chất này tăng gấp 6 đến 13 so với tỏi tươi.
Ăn tỏi đen mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể duy trì mức huyết áp ổn định. Các hoạt chất có trong tỏi đen có khả năng làm giảm huyết áp tương tự như các loại thuốc chuyên dùng điều trị bệnh cao huyết áp. Hoạt chất S-allylcysteine,Ajoene và Polyphenol có trong tỏi đen có khả năng thu dọn các tế bào gốc tự do vượt trội, khích thích việc sản xuất các tế bào nội mạc, làm giãn cơ trơn và giãn mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng , từ đó giúp kiểm soát huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp rất tốt.
Các nhà nghiên cứu của Mỹ cho biết việc sử dụng tỏi đen đều đặn trong 14 ngày, các chỉ số huyết áp của những người mắc bệnh tăng huyết áp giảm trung bình 34.6% nhiều hơn so với tỏi tươi 9 lần.
Đặc biệt khi tỏi tươi được lên men thành tỏi đen, dễ ăn hơn,mùi hăng cay không còn , thay vào đó là hương vị như hoa quả sấy , ngọt và hơi dai. Hiện nay tỏi đen đã được dùng ăn kèm trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn trên thế giới.

Add your comment

Thanh toán an toàn

Hình thức thanh toán an toàn, đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng

Chính sách hoàn tiền

Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu đơn hàng bị lỗi, hỏng, không đáp ứng tiêu chuẩn khách hàng

Miền phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn lãnh thổ Việt Nam cho toàn bộ đơn hàng tại VSK
 TƯ VẤN NGAY